Việt Kiều Khổ Sở Vì BẢO HIỂM Y TẾ ở Mỹ Mà Ít Ai Dám Nói



Cuộc Sống Mỹ hôm nay chi sẻ nội dung: Việt Kiều Ở Mỹ Không Biết nói sao cho bà con biết về cái khổ sở vì bảo hiểm y tế ở xứ Mỹ
==========================================
Mỗi ngày Dương Trung Hiếu và Chi Nguyễn Live Stream trực tiếp giao lưu và giải đáp thắc mắc 3 lần:
– Lần 1: lúc 9 giờ sáng (VN), giờ Mỹ theo múi giờ Chicago là 9 giờ tối
– Lần 2: lúc 8 giờ tối (VN), giờ Mỹ theo múi giờ Chicago là 8 giờ sáng
– Lần 3 khoảng 9 giờ – 9 giờ 15 tối (VN), giờ Mỹ theo múi giờ Chicago là 9 giờ – 9 giờ 15 sáng có sự góp mặt của bà xã mình.

► Link chia sẻ tài liệu học quốc tịch hay kiếm tiền online, youtube tại đây:
(Dành cho cô chú anh chị bận rộn, không cần đăng ký gì hết)
► Kiếm tiền dễ dàng trên mạng:

► Mua Host Mỹ giá rẻ:
► VPS dành cho Youtuber:

===============================================
ĐĂNG KÝ (SUBSCRIBE) ĐỂ THEO DÕI CÁC Video HÀNG NGÀY:

►Email nhận hỗ trợ miễn phí cho cô bác: saigonstartmn@gmail.com

———————————-
Người Biên Tập và chia sẻ
►KS. Dương Trung Hiếu
►CEO DNCMMO Inc.
►Website:
►Facebook:

#DuongTrungHieu #Dinhcumy

Nguồn: https://ketoanvn.org/

Xem thêm bài viết khác: https://ketoanvn.org/bao-hiem/

41 thoughts on “Việt Kiều Khổ Sở Vì BẢO HIỂM Y TẾ ở Mỹ Mà Ít Ai Dám Nói

 1. Hay,hữu ích lắm. Cảm ơn Hiếu. Đúng với câu "thuyền lớn, sóng lớn ".Thông tin của Hiếu nó giải tỏa cho a nhiều điều vì anh có người thân sống ở Arizona nhưng ít trao đổi, tâm sự . Biết được những khó khăn của Việt Kiều Mỹ phải đối mặt, thích nghi và từ đó thông cảm, thương yêu người thân mình nơi đất khách quê người. 1 Like to Hiếu.

 2. Co o my moi biet thien duong my quoc la day.. Tien luong thi thap.. Cong viec cuc kho nhieu gio .. Van de suc khoe la tren het nguoi viet o my neu bi benh thi chi co nuoc ngheo mat Chinh phu my lam giau tren chinh nhung nguoi o my..Vay ma ho luon luon tu hao ( Thien duong my quoc) Co bao hiem y te cung ngheo vi chat chem.. Khong co bao hiem y te o my thi nam cho chet… Ve VN thi NO nhu phao ta day vk my…

 3. Claim kg phãi lame… tíeng anh chua biet làm sao hīeu bíet cuoc sóng MY . Múon kiém tìen cūng nên dao duc 1 chút , dung toí ngày lên YouTube bia chuyen làm Ng vn hīeu lâm … khõ nhu vay thì ve vn o

 4. Ong o MY dc Máy nam mà làm nhu hīeu luat MY lam , Toi thay chuyen có 1 ong nói thành 10, chī có nhūng Ng o vn moi tin ong thoi . Dang lē ong thich kiém tìen kg phãi chuyen cūa Toi nhung ong bia chuyen cho Ng khac hīeu sai su that thì kg dao duc

 5. Ở VN người đi làm công nhân viên chức cũng phải đóng BHYT là 1,5%thu nhập, người sử dụng lao động đóng 3% nữa là 4,5%/tháng, và bị trừ thẳng vào lương, tổng các khoản lên tới 35% gồm cả bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, phí công đoàn. Chưa tính thuế thu nhập. Nên cũng không ít đâu.
  – Còn người làm nghề tự do= người không làm gì thì chỉ khoảng 700.000 đồng/năm, nhưng tất cả người trong cùng hộ khẩu đều phải có BHYT.

 6. Bảo hiểm có hai loại:
  1/Những người không làm hãng( self employe),tự mua lấy và tự chọn giá bảo hiểm , dĩ nhiên tiền nào của đó.Giá rẻ thì bảo hiểm cover ít.Thời Obama không mua bảo hiểm sẽ bị phạt nhưng từ năm 2019 không mua không sao.Riêng những người nghèo ( tuỳ bang ấn định mức nghèo)có thể mua bảo hiểm gọi là Obama care từ vài đô đến vài chục đô.Nhưng bảo hiểm này tiền copay… rất cao khi bệnh thường, nó chủ yếu dành cho khi bệnh nặng.

 7. Thân gởi em Dương Trung Hiếu, tôi là người đang xin visa sang Mỹ từ bên Anh, hiện tôi đang đi làm mặc dù đã quá tuổi đi làm, tức là đã lãnh tiền pension nhưng vẫn đi làm.
  Tôi có một câu hỏi là nếu tôi sang Mỹ thì dĩ nhiên trong 5 năm đầu tôi chỉ có thể là thường trú nhân sau 5 năm tôi mới được quyền xin làm công dân Mỹ, câu hỏi là trong 5 năm tôi là thường trú nhân tôi có phải mua bảo hiểm y tế hay không? Và nếu có thì rẻ hơn hay đắt hơn so với một công dân Mỹ?. Ở bên Anh mọi người đều được hưởng khám bệnh và chữa bệnh không tốn tiền, nếu tôi là thường trú nhân bên Mỹ mà tôi không đóng bảo hiểm y tế khi bị bệnh tôi bay về bên Anh để chữa bệnh không tốn tiền thì Mỹ họ có chấp nhận không và có trở ngại gì không?. Em có vẻ là người hiểu biết nên em làm ơn giải thích cho tôi biết với, xin cám ơn trước.

 8. Sống ở nước ngoài phải hiểu biết họ không muốn người nước ngoài đến nước họ thu nhập ở nước họ có tiền mà sống nghèo khổ ở nước họ , có tiền để gởi cho gia đình khi gặp hoạn nạn rồi đổ cho nước họ , ở Việt Nam cũng vậy thôi có đóng có hưởng , khi mình bệnh nan y tiền nằm bệnh viện đến vài tháng tiền đâu ra để đóng một lần , nên tham gia bảo hiểm khi còn trẻ đừng để lớn tuổi mua thì giá ở tuổi già hay bệnh thì ai bán rẻ cho phá sản à ? Ở Việt Nam cũng vậy thôi , không mua bảo hiểm khi bệnh vô bệnh viện phải đóng tiền đầy đủ theo giá của bệnh viện không có khả năng ra khỏi bệnh viện nhé ! Còn mua bảo hiểm tuỳ theo giá , mua giá thấp bù tiền túi tuỳ theo bệnh , người nhà tôi còn cả binh ở Việt Nam vô bệnh viện mỗi tuần 😊chả ai cho không , còn thầy lang băm mỗi lần gặp cứ hết tiền mà bệnh không thuyên giảm chết hết 3 mạng rồi xanh cỏ rồi , chưa kể vô bệnh viện cho tiền từ ý , bác sĩ đến hộ lý 😢 còn bạn tôi đi trị bệnh ở Singapore tiền $$$ còn tiền còn nằm viện hết tiền về đâu thì về 😣 nói chung số phận mỗi người phải tự lo chứ ai vào đó lo cho mình , sống trên một đống vàng mà không có bảo hiểm cũng phải lo sợ chết ??

 9. 😊 nói theo kiểu liều mạng 😊khi bệnh nặng sợ chết 😵còn ở Việt Nam ở trong bệnh viện ngay cả người già cũng sợ chết …. khi còn trẻ tiền kiếm được ăn xài thoải mái khi bệnh nặng không tiền khóc lóc than thở ăn xin chưa kể khi còn tiền ai chỉ đâu đi đó , đi Singapore. … đi hết tiền trở về nhà ai chỉ đi lương băm , phù thuỷ , uống cỏ uống lá ….và cuối cùng người nhà đi ăn xin khóc khóc. … Người Việt là vậy ???

 10. Ở Mỹ không đóng bảo hiểm, để dành tiền thì giàu to, những rủi ra đường bị trớt vỏ chuối té gãy cẳng, hay chạy xe bất cẩn tông vào xe khác, hay ăn uống không cẩn thận trong những lần về nước du hí, vài năm sau phát hiện ung thư phải vô bệnh viện, thì ô hô, trở thành nghèo đậm . Tính già hoá non là vây !!!

 11. Khong phai chi rieng viet kieu ma hau het dan My biet la can phai cai thien van de bao hiem suc khoe cua quac gia. Nhung dan My thong qua hai dang chinh tri republican va democrat bat dong y kien ve phuong cach cai to. Co dieu tot la neu and ngheo rot mong toi thi duoc y te mieng phi

 12. Cách đây vài tháng có tờ báo ở VN có nói Việt kiều về nước trị bệnh rất nhiều, k những Việt kiều mà các nước khác như Nhật, Mỹ, Hàn,… Cũng qua trị bệnh.

 13. Mới trưa ngày 8 tháng 10 tôi đưa người thân đi Bệnh viện. Ngồi chờ,bắt chuyện với Ông già bên cạnh thì biết: Theo lời Ông nói, Ông để Bà và Con , Cháu lại Mỹ về Việt nam để chữa bệnh ( Ông còn đùa " Tôi bỏ Bà ấy luôn rồi" vì không biết bao giờ về lại Mỹ). Nguyên văn lời Ông: Tôi đi lấy thuốc , mỗi tháng một lần , chắc phải uống hết đời. Tôi hỏi : Ông bị gì Trả lời : Bị Tim . May mà tôi về Việt nam chứ không Con phải bán nhà rôi . Tôi về được hơn tuần thì Bác sĩ kêu mổ , chưa kịp mua bảo hiểm nên hết bảy chục triệu. Phải đặt "ten" vì hẹp mạch máu. Tôi nói sao ở Mỹ Y tế ngon hơn Việt nam nhiều mà không về bên đó chữa . Ông bào : Tôi mua bảo hiểm rồi, mỗi tháng đi lấy thuốc , không tốn tiền lại được ưu tiên nữa. Về Mỹ không có tiền đi Bệnh viện vì mổ Tim thì phải bán nhà may ra mới đủ. Ông nói Ông là Cựu binh Sư đoàn 18 VNCH nhưng Ông về nhà sau khi Ông Đảo bỏ chạy. Hiện mỗi tháng Ông đến Bệnh viện Quận Bình thạnh TP HCM lấy thuốc một lần.

 14. Cả nước Mỹ khổ sở về bảo hiểm y tế chớ không gì VN. Ngoại trừ mấy người gian lận low income mua được bảo hiểm giá rẽ hoặc free. Người lương thiệt bao giờ cũng bị thiệt thòi 😀

 15. chào a , e có người dì và cậu đã phỏng vấn đậu ngày 4/10 và sẽ sang mỹ trong tháng 12 này , dì và cậu e đi theo diện đoàn tụ , năm nay đã 60 tuổi , không biết chính sách mới này có ảnh hưởng gì đến người cậu và dì của e hay ko ? Anh vui lòng cho e xin thông tin nhé . Thanks a nhiều .

 16. Chính phủ Mỹ luôn tìm cách bắt mọi người dân phải làm việc để chính phủ có tiền mà xây dựng đất nước. Điều đó khiến Mỹ thành number 1. Chẳng có gì là khổ khi được ở Mỹ. Cứ chịu khó học và làm sẽ có cuộc sống viên mãn. Ở VN, học và làm chết bà cũng chưa chắc có cuộc sống viên mãn trừ khi cha mẹ để của lại mà xài.

 17. Cảm ơn bạn đã chia sẽ, hay dở mình ko bàn nhưng mình thích nhất những người chia sẽ đúng sự thật để mọi người có cái nhìn khách quan hơn cuộc sống mỹ, mình xem khá nhiều kênh và trong số đó đa phần tô vẽ quá mức về cuộc sống mỹ so với kênh của bạn. Chẳng thà có sao nói vậy như bạn mà hay…Chúc kênh dth ngày càng lớn mạnh!

 18. DTH nói chính xác. Bảo hiểm y tế rất tốn kém và là mối lo âu cho tất cả công dân Mỹ. Càng lớn tuổi, gói bảo hiểm càng mắc nếu bạn thuộc giới trung lưu (middle income) . Ngoại trừ bạn đi làm hãng xưởng , có bảo hiểm của hãng thì không nói . Nhiều người già không trả nổi bảo hiểm nên không mua, nhất là lứa tuổi 55-65 , phải bay qua Ấn Độ, Malaysia hay Thái Lan để chữa nhiều căn bệnh mà tốn cả trăm ngàn USD nếu chữa ở Mỹ. Có thể tán gia bại sản nếu không có bảo hiểm y tế ở Mỹ!

 19. Chao Anh Hieu. Em vua qua dinh cu o Cali 1thang nay ma chua tim duoc viec va rat lo ve kho khan moi thu. Do tieng anh han che em tim viec lam nhung khong tim duoc quan tri that su kho khan. Xin anh tu van tim viec lam. Thanks anh.

 20. Anh ơi cậu a mới qua mà xin vô hãng làm được hay quá. A có thể cho e biết hãng làm gì không. Em có thể đăng ký vào làm việc không. E qua 2 tháng rồi vẫn chưa có việc làm. E không ngại đi xa. Mong a hồi âm

 21. Dã man thiệt chứ! Vậy mà cứ tưởng vô bệnh viện được chữa miễn phí hết chứ!

 22. Chi cua toi duoc bao hiem free cua tieu bang , vi co nhan Tien SSI cua chinh phu . Vay chi toi co the doi bao hiem tieu bang sang bao hiem Lien bang Medicare duoc khong vay ?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *