Khổng Tử Tinh Hoa|Những Điều Diệu Kỳ Từ Tư Tưởng Và Triết Lý Sống Khổng Tử-Vu ĐanKhổng Tử Tinh Hoa
Confucius From The Heart – Yudan
Khổng Tử và học thuyết Nho gia có ảnh hưởng rất lớn đối với các nền văn hóa Á Đông, trong đó có Việt Nam. Bao nhiêu thế hệ trí thức Việt Nam đã tiếp thu và ứng dụng triết lý của ông. Còn ngày nay, sự minh triết trong tư tưởng Khổng Tử có thể giúp gì cho chúng ta khi đối diện với vô số vấn đề của cuộc sống hiện đại?

Vu Đan, với niềm say mê và am hiểu về Khổng Tử cộng với tầm nhìn của một nhà nghiên cứu thông thái, đã làm cho mọi người sững sờ khi vén mở những bí mật ẩn chứa trong tư tưởng Khổng Tử. Đó là những bí mật có thể giúp ta đứng vững trong thực tại, hiểu được thế giới sôi động mà chúng ta đang sống, giúp ta tận hưởng một cuộc đời phong phú và trọn vẹn.

Giản dị, trực tiếp và hứng khởi, bà gạt bỏ cách tiếp cận sùng kính của các học giả khác và cho thấy những chân lý mà Khổng Tử giới thiệu với chúng ta luôn là những chân lý dễ nắm bắt nhất, chỉ cho chúng ta một cách sống hạnh phúc theo đúng nhu cầu tinh thần của mình.

Những gì chúng ta có thể học hỏi từ Khổng Tử hôm nay không phải là môn “Khổng học” do Hán Vũ Đế lập ra; không phải là “Khổng giáo” long trọng, cao quý, nặng nghi thức bên cạnh Đạo giáo và Phật giáo; cũng chẳng phải học thuyết Khổng Tử của các học giả, đầy luận chứng sâu xa và mang tính bác học khuôn phép mà là những bài học, những chân lý giản dị mà mỗi người tâm đắc và đều có thể tiếp nhận.

Những chân lý đó đi vào lòng người tự nhiên nhất như chính là tiếng gọi từ bên trong tâm tưởng của mỗi chúng ta. Dù thời gian trôi qua và thế giới có đổi thay thế nào đi nữa thì những giá trị tinh túy nhất của Khổng Tử luôn mãi sống với thời gian.
Nguồn: Thư Viện Sách Nói
Cảm ơn các bạn đã nghe, chúc các bạn có những phút giây thư giãn. Nếu có bất cứ thắc mắc, khiếu nại nào về bản quyền hình ảnh cũng như âm thanh có trong video mong chủ sở hữu liên hệ trực tiếp qua địa chỉ email xmen031@gmail.com
Nhớ đăng ký để nghe truyện mới nhất (Subscribe here):
Mời các bạn đón nghe các video mới nhất tại HM Channel:
Truyện ngôn tình:
Tiểu thuyết Quỳnh Dao:
Tiểu thuyết, truyện dài chọn lọc:
Truyện ngắn, tản văn:
Harry Potter trọn bộ:
Truyện trinh thám, truyện ma:
Nghệ thuật sống, sách dạy làm người:

Nguồn: https://ketoanvn.org/

Xem thêm bài viết khác: https://ketoanvn.org/giao-duc/

30 thoughts on “Khổng Tử Tinh Hoa|Những Điều Diệu Kỳ Từ Tư Tưởng Và Triết Lý Sống Khổng Tử-Vu Đan

 1. Minh xin chao mọi người và nhà xuất bản. Với riêng mình thì mình rất đam mê về triết lý sống của khong tử. Từ khi còn học lớp 6 rồi gia đình mình khó khăn phải nghỉ học cuối kỳ thi lớp 6 .mình muốn được đi học lắm nhưng vì gia đình quá khó khăn. Mình phải nghỉ học để dúp gd kiếm thêm thu nhập cho 3 em gái rưới mình được đến trường. Vì vậy mình đã tìm mua những tác phẩm triết lý sống của không tử và tự học. Cho đến nay mình đã 36 tuổi tuy không được đến trường nhưng tất cả những gì của không tử để lại cho đời sau vô cùng bổ ích. Và mình đã áp dụng vào cuộc sống của gd mình. Thật là tuyệt vời ko biết phải diễn tả như nào. Chỉ mong bạn những ai đam mê về những triết lý của các cô nhân sưa hãy đọc và học để chúng ta chở thanh người sống có đạo đức và nhân nghĩa với mọi người. Và dup cho ta gd luôn luôn được hp công danh thăng tiến bên vững. Thật sự là rất bổ ích cho mỗi chúng ta đó mọi người ạ.

 2. Việt Nam cẩn thận – Trung Cộng đang đồng hoá Việt Nam bằng cánh đổi quốc giáo của Việt Nam thành Khổng Tử giáo

 3. Quá hay , phải xem ngay ạ !.
  Còn bác nào muốn tìm hiểu về xây dựng nhà – nhà thép thì qua với em. Xdanhtrung@gmail.com

 4. Làm mất bình đẳng giới, tôn sùng phong kiến vua chúa, nịn bợ, chế ra mấy cái hủ tục tầm bậy,…

 5. Cảm ơn Minh Hoàng rất nhiều. Chúc bạn vui vẻ mạnh mẽ và hạnh phúc ✌️🌻🇻🇳🌅😍

 6. Lâu rồi không biết Thầy HK Mk cô KN bé Ngọc Mai Trang Nghĩa dt Tuấn đt và các bạn trong lớp học embracing ra sao rồi. Đức thấy nhớ mọi người quá. Đức cầu chúc cho tất cả mọi người luôn yêu đời. Vui vẻ mạnh khỏe và vô cùng hạnh phúc ✌️🌻🇻🇳🌄

 7. Chân thành cảm ơn YouTube cùng những tác phẩm mang đậm chất cao quý của nhân phẩm một con người. Những người đã truyền tải đến việc này cho mọi người. NXB Nhà sách Hồng Đức Thầy Cô và các bạn. Trung Còn. Minh Hoàng .Bâc Hiên Triết Khổng Tử và Zu Dan . cầu chúc cho tất cả mọi người luôn luôn mạnh khỏe và hạnh phúc ✌️🌻🇻🇳🌅

 8. Cảm ơn tất cả những người đã làm nên cuốn sách này. Qua nghe sách tôi đã hiểu được thế nào là quân tử. Để làm được quân tử phải hội đủ nhân, trí và dũng. Nhân: không bao giờ trách móc. Trí không bao giờ lầm lạc. Dũng không bao giờ sợ sệt.

 9. Nhơn nghĩa là căn bổn của vạn vật, con người có nhơn nghĩa ắt có phước, gia đình có nhơn nghĩa ắt có hạnh phúc, quốc gia có nhơn nghĩa ắt thạnh trị, toàn thiên hạ có nhơn nghĩa ắt thiên hạ được thái bình. Bởi thế, nhơn nghĩa là căn bổn của tâm tánh con người và của vạn loại. Tôi hơi thắc mắc 1 điều là đề tài là Khổng Tử Tinh Hoa, nội dung nói về Nhơn Đạo vậy tại sao lại để hình Lão Tử ?

 10. Ngạn ngữ có câu: "DAO SẮC CHẲNG GỌT ĐƯỢC CHUÔI" đã luôn đúng! KHỔNG TỬ là cha đẻ của ĐẠO KHỔNG và TRUNG QUỐC đã ra sức mở học viện KHỔNG TỬ trên toàn thế giới; ngoài mặt là truyền bá ĐẠO KHỔNG nhưng thực chất là các ổ gián điệp của TÌNH BÁO HOA NAM hoạt động ăn cắp bí mật quân sự và thành tựu kinh tế, khoa học của các nước. Còn người TRUNG QUỐC thì LUÔN NÓI XUÔI và LÀM NGƯỢC ĐẠO KHỔNG tiêu biểu là CHÍNH QUYỀN TRUNG QUỐC nói một đằng làm một nẻo đã trở thành BẢN CHẤT và THƯƠNG HIỆU QUỐC GIA. Phải thừa nhận TRUNG QUỐC nói chung và NGƯỜI TRUNG QUỐC nói riêng rất giỏi trong LÀM KINH TẾ (SẢN XUẤT VÀ BÁN HÀNG GIẢ), SAO CHÉP (ĂN CẮP) CÔNG NGHỆ và THÀNH TỰU KHOA HỌC của các nước; nhưng CÁI ĐẶC BIỆT NHẤT vẫn là VĂN HÓA SỐNG TỒI TỆ, VÔ ĐẠO ĐỨC ngược lại hoàn toàn với ĐẠO KHỔNG (Hãy nhìn người TRUNG QUỐC khi ở nước ngoài sẽ thấy: Không chỉ NGƯỜI LAO ĐỘNG mà cả NGƯỜI DU LỊCH và DU HỌC SINH TRUNG QUỐC ở nước ngoài đều có cách cư xử CAO NGẠO, VÊNH VÁO, VÔ VĂN HÓA, HỢM CỦA RA BỘ GIÀU CÓ nhưng CHUỘI CẢ TIỀN TAXI thậm chí CHUỘI CẢ TIỀN MUA QUÀ CỦA BÀ GIÀ NGHÈO rồi tranh giành cướp giật miếng ăn với nhau đúng là bọn ô lại, chết đói VÔ VĂN HÓA mà KHÔNG BIẾT NHỤC còn DƯƠNG DƯƠNG TỰ ĐẮC với cái thói nghênh ngang của PHƯỜNG VÔ LẠI). Đó chính là CON CHÁU CỦA KHỔNG TỬ; Vậy từ đó suy ra: ĐẠO KHỔNG là gì? Chẳng qua chỉ là cái THÙNG RỖNG kêu TO thôi; còn thực chất CON CHÁU KHỔNG TỬ hầu hết là VÔ ĐẠO ĐỨC họa chăng có được vài ba người biết phân biệt đúng sai, phải trái nhưng có lẽ cũng chỉ đếm trên đầu ngón tay chắc chi đã hết! Thật đáng thương cho KHỔNG TỬ!…Đã có lũ HẬU THẾ tự ị vào mặt mình và ị lên cả BAN THỜ TỔ TIÊN như thế đấy!…

 11. Nếu nghe rồi tư duy và hành động đúng theo vị trí, hoàn cảnh theo từngthời kì của xh xem sao? Được đó.

 12. Tat ca van vat deu dc tim ra hoac dang cô gang roi con ng chung ta xe tim ra giong nhu covit19 roi se phai tim ra phuong phap dieu tri va phong ngua

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *